SSL Miễn Phí và SSL Thu Phí.

 

SSL miễn phí và SSL thu phí thì nhìn chung chúng tương tự nhau. SSL miễn phí và SSL thu phí đều được tín nhiệm bởi các trình duyệt chính hiện nay. Đều sẽ hiển thị các ổ khóa màu xanh lá cây trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.

 

Để hiểu rỏ SSL miễn phí và SSL thu phí có nhưng khác biệt như sau:

 

Thuộc tính SSL Miễn Phí SSL Trả Phí
2024-bit RSA Signature key
Domain Validation
Extended Validation 🗶
Organization Validation 🗶
Encryption Up To 256-bit
Removes the “Not Secure” Warning
Enable HTTPs Connection and Padlock
Secure Site Seals 🗶
Validation Period 03 month 12 month (*)
24*7*365 Live Customer Support 🗶
Warranty 🗶

 

  • Free SSL không cung cấp con dấu trang động (Dynamic site seals ), để các khách hàng truy cập có thể yên tâm và tin cậy. SSL trả phí (Wildcard , OV và EV) làm được điều này.
  • Free SSL không được cung cấp chế độ bảo hiểm như SSL trả phí .
  • Free SSL chỉ hỗ trợ cho web service, SSL trả phí có thể hỗ trợ cho dịch vụ: email, firewall, dns , load balancing v.v rất dễ dàng.
  • Free SSL chỉ cấp tối đa 90 ngày sau đó bạn cần phải gia hạn lại định kỳ và hiện tại với số lượng cấp phát > 10 triệu tên miền và khi xuất hiện lỗi bảo mật chung, hoặc server cấp phát quá tải tiến trình cấp phát sẽ bị chậm trễ gây sự gián đoạn site dùng SSL, trong khi SSL trả phí thì hỗ trợ đăng ký lên đến 2 tới 10 năm (tuy nhiên sẽ cần cấp phát lại định kỳ hằng năm theo tiêu chuẩn mới).
  • Free SSL được cấp miễn phí thông qua ứng dụng phi lơi nhuận và để tránh bị lợi dụng nhà phát triển sẽ có giới hạn số lượng domain được kích hoạt hay gia hạn mỗi ngày trên mỗi máy chủ nên quá trình cấp phát tự động có thể kéo dài cho đến khi máy chủ cấp phát hoàn tất.
  • Một số cổng thanh toán quốc tế: như paypal có thể từ chối free ssl vì không trust CA root của các chứng chỉ miễn phí này.
  • Với Wildcard SSL(trả phí), bạn có thể sử dụng một giấy chứng nhận cho tên miền của bạn và tất cả các tên miền phụ. 
  • Với Free SSL bạn nên cài đặt chứng chỉ riêng cho mỗi tên miền.

Chứng chỉ OV hay EV SSLs (trả phí) đảm bảo hơn cho khách hàng của bạn khi truy cập trang web, vì nó cho phép hiển thị tên công ty bạn trong thanh địa chỉ của trình duyệt (một số phiên bản mới của trình duyệt hiện không còn hỗ trợ tính năng này mà chỉ hỗ trợ hiển thị thông tin công ty khi bấm vào xem chi tiết của chứng chỉ) và công ty thông tin trong giấy chứng nhận. Chứng nhận OV/EV kiểm tra kỹ lưỡng danh tính xác thực của công ty trước khi phát hành (chứng thực qua tên miền và cả thông tin doanh nghiệp). SSL Miễn Phí vì chứng nhận miễn phí và chỉ hỗ trợ chứng thực qua tên miền không thể loại trừ các công ty giả danh không có thật. Vì vậy SSL Free không nên dùng cho các trang web thương mại điện tử, đặc biệt các trang web có cổng thanh toán hoặc quản lý cơ sở dữ liệu người dùng đăng nhập.